Ánh mắt đau đớn của cha già khi đứng trước Rào Trăng 3, nơi giam giữ con trai mình

15/10/2020 09:51

Tất tả từ Hà Tĩnh vào Thừa Thiên Huế ngóng tin con là công nhân làm việc ở nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, ông Lê Văn Hoàng khóc không thành tiếng khi nghe tin người con trai 36 tuổi mất tích

Ông Hoàng - cha của công nhân Lê Văn Sáng, làm việc ở thuỷ điện Rào Trăng 3, tức tốc từ quê nhà ở Hà Tĩnh vào đến Huế hôm nay (14/10), ngay khi nghe tin nơi con trai làm việc xảy ra sự cố. Gia đình ông đã mất liên lạc với con từ nhiều ngày nay.

Đứng ngóng chờ tin con ngay lối vào thủy điện Rào Trăng 3, ông khóc không thành tiếng khi nghe tin người con trai mới 36 tuổi mất tích. Ông nghẹn ngào nói: “Tôi chờ nhìn thấy con. Chẳng may con tôi vắn số, tôi mong mọi người giúp cho đưa xác con tôi ra”

Trước lối vào Rào Trăng 3, cha khóc nghẹn chờ con về - 1

Ông Hoàng khóc không thành tiếng, nghẹn ngào bày tỏ nguyện vọng được nhìn thấy được con, dẫu có là lần cuối.

 

Cũng trông chờ tin con, ông Phạm Văn Đương - cha của công nhân Phạm Văn Đồng (30 tuổi, quê huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thẫn thờ: "Đồng nó chưa có gia đình. Đi công nhân mấy năm nay rồi, một tháng nó gọi điện về một lần. Tháng nay nó không gọi. Nhà tôi giờ chỉ mong gặp được con".

Trước lối vào Rào Trăng 3, cha khóc nghẹn chờ con về - 2

Ông Phạm Văn Đương: "Một tháng nó gọi điện về một lần. Tháng này nó không gọi".

 

Lòng như lửa đốt ngóng tin người thân ở ngay lối vào thuỷ điện Rào Trăng 3, anh Phan Đình Đắc ngóng tin người nhà là công nhân Trương Đình Nổi (36 tuổi). Anh Nổi có 15 năm làm việc ở nhà máy thuỷ điện. Ở nhà, anh Nổi còn vợ và 3 con nhỏ.

“Chúng tôi ở đây chờ dù hy vọng mong manh!”- anh Đắc nói

Công an tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, không còn dấu vết nhà điều hành

Tối 14/10, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đoàn cứu hộ của lực lượng đã tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 3. Nhà điều hành thủy điện này đã bị đất đá vùi lấp, không còn dấu vết.

Công an tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, không còn dấu vết nhà điều hành - 1

Hiện trường sạt lở núi vùi lấp nhà điều hành nhà máy thủy điện Rào Trăng 3

Công an tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, không còn dấu vết nhà điều hành - 4

Đoàn đi bằng nhiều thuyền từ thủy điện Hương Điền qua thủy điện Rào Trăng 4, từ đó đi tiếp qua thủy điện Rào Trăng 3

Công an tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, không còn dấu vết nhà điều hành - 18

Một chiếc máy xúc bị hất văng tại hiện trường. Lực lượng đã tìm được 1 xác nạn nhân là nam giới và đưa ra khỏi hiện trường. Thi thể nạn nhân hiện đang lưu tại Bệnh viện đa khoa Bình Điền

Ngọc Anh (T/H)