Các lực lượng vũ trang Venezuela nhận lệnh sẵn sàng bảo vệ chủ quyền

01/12/2019 17:30

Tổng thống Venezuela Maduro lên tiếng cáo buộc chính quyền quốc gia láng giềng Colombia đang tìm kiếm hành động khiêu khích quân sự chống lại nước này.

Hôm qua (29/11), theo giờ địa phương, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng cáo buộc chính quyền quốc gia láng giềng Colombia đang tìm kiếm 1 hành động quân sự khiêu khích chống lại Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước người dân ủng hộ, Tổng thống Maduro cho biết: “Một lần nữa, Colombia đang tìm kiếm về một hành động khiêu khích ở khu vực biên giới Colombia và Venezuela. Tất cả các lực lượng vũ trang Boliviar hãy cảnh giác.

Tôi đã có thông tin trực tiếp về một loạt các hành động khiêu khích cho một vụ xung đột vũ trang ở biên giới Colombia và Venezuela, nhằm đánh lạc hướng dư luận nhằm vào cuộc biểu tình đang diễn ra chống lại Tổng thống Colombia Ivan Duque. Tôi lên án âm mưu này và lệnh cho các lực lượng vũ trang Venezuela chuẩn bị sẵn sàng để bảo về chủ quyền và hòa bình cho đất nước”.

Trước đó, Tổng thống Venezuela cũng đã nhiều lần cáo buộc Colombia có các hành động gây hấn, can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

 

Nguồn VOV

Theo tbdn.com.vn