Chém người vì mâu thuẫn trong tiệc rượu, người đàn ông lĩnh án

18/03/2020 21:30

Ngày 13/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lữ Văn Tường (37 tuổi), trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận tội danh giết người mà chỉ là cố ý gây thương tích.

Cụ thể, vào khoảng 10h30, ngày 30/9/2019, Lữ Văn Tường, ông Hà Văn Ngọc (45 tuổi) cùng một số người khác tổ chức ăn uống. Khi tiệc gần tàn, một số người ra về thì giữa Ngọc và Tường xảy ra mâu thuẫn chuyện người uống rượu ít, người uống nhiều.

Hồ sơ điều tra - Chém người vì mâu thuẫn trong tiệc rượu, người đàn ông lĩnh án

Bị cáo Tường tại phiên tòa.

Tức giận vì ông Ngọc chửi tục, Tường đã đi lấy con dao. Khi Tường leo lên cầu thang thì bị ông Ngọc đấm hụt. Sau đó, Tường dùng dao chém vào cánh tay, vùng đầu ôn Ngọc. Quá trình vật lộn, cả hai ngã xuống cầu thang.

Ông Ngọc được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện 2 tháng với tỉ lệ thương tật là 65%, chi phí hơn 70 triệu đồng. Sau khi gây ra sự việc, Lữ Văn Tường đến cơ quan công an đầu thú.

Bị cáo thừa nhận việc mình đã dùng dao chém người. Tuy nhiên, bị cáo không chấp nhận mình bị truy tố về tội Giết người.  

Trong vụ án này, HĐXX nhận định việc bị cáo cầm hung khí đâm vào những chổ hiểm của nạn nhân như đầu, người, cánh tay là với mục đích giết người. Bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Do đó, việc truy tố bị cáo về tội Giết người là đúng tội, đúng pháp luật.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lữ Văn Tường 12 năm tù. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 120 triệu đồng.

 

Theo https://www.nguoiduatin.vn/chem-nguoi-vi-mau-thuan-trong-tiec-ruou-nguoi-dan-ong-linh-an-a468732.html