Cơ sở ăn, uống, salon tóc đồng loạt thực hiện Công điện của UBND TP. Hà Nội

13/07/2021 11:11

Từ 00h00 ngày 13/7, đồng loạt các nhà hàng, cơ sở ăn, uống, salon tóc chấp hành nghiêm Công điện của UBND TP. Hà Nội nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nhanh và phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện khẩn về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó từ 00h00 ngày 13/7, dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu tạm ngừng hoạt động.

Theo ghi nhận của PV tại 2 quận Hà Đông và Nam Từ Liêm, các cơ sở kinh doanh ăn, uống và cắt tóc, gội đầu đồng loạt thực hiện nghiêm chỉ thị của UBND TP. Hà Nội. 

Các tiệm salon tóc đóng cửa ngay sau khi công điện khẩn của Hà Nội được ban hành. 

Các cơ sở kinh doanh ăn, uống tại chỗ chuyển sang trạng thái bán hàng mang về.

Các quán ăn, uống tại chỗ đã xếp gọn bàn ghế, không để khách ngồi lại tại quán. 

Anh Minh, chủ quán O Vân (Nguyễn Khuyến, Hà Đông) chia sẻ: "Tôi không cảm thấy quá bất ngờ trong việc đóng hàng quán lần này. Bởi trước tình hình dịch bệnh diễn biến nguy hiểm như vậy, bản thân những người làm kinh doanh như tôi cũng đã chủ động được tình thế".

Anh Hải - chủ quán nem nướng (Ao Sen, Hà Đông) chia sẻ: "Dịch dã nên việc buôn bán kém hơn hẳn, lượng khách đặt hàng giảm hơn một nửa so với trước. Thế nhưng đây là tình hình chung, chúng tôi cũng chỉ biết chấp nhận, có được đồng nào hay đồng đấy".

Giờ đây, dạo quanh các con phố, ngõ ngách ở Hà Nội, rất dễ bắt gặp hình ảnh các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê treo biển thông báo "chỉ bán mang về".

Cũng có những quán ăn chọn cách đóng cửa để "nghỉ dịch".

Thực hiện Công điện khẩn của UBND TP. Hà Nội, lực lượng cảnh sát trật tự công an Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm tổ chức đợt cao điểm kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. 

Trong sáng nay, lực lượng công an phường ra quân xử lý, nhắc nhở các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, buôn bán ở vỉa hè, ven hồ.

Nhìn chung trong ngày đầu thực hiện Công điện của UBND thành phố, các hàng quán trên địa bàn Hà Nội đã chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19./.

Theo https://vov.vn/xa-hoi/co-so-an-uong-salon-toc-dong-loat-thuc-hien-cong-dien-cua-ubnd-tp-ha-noi-873459.vov