Hải Dương: Xôn xao việc bổ nhiệm "cả họ" vào ngành điện lực

07/02/2020 18:15

Những ngày qua, dư luận xôn xao việc lãnh đạo ngành điện lực Hải Dương “ưu ái bổ nhiệm” người nhà vào các vị trí lãnh đạo tạo “cơ cánh, o ép” doanh nghiệp.

Xung quanh đều là người nhà của ông Phạm Trung Nghĩa – Phó Giám đốc cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đồng thời dư luận cũng đặt câu hỏi có hay không việc “lách” quy hoạch cán bộ của Tập đoàn Điện lực.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại công văn 3836/EVNTC&NS ngày 07/8/2018 về việc xây dựng kế hoạch luân chuyển để đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch và Nghị quyết cuộc họp tập thể lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày 21/8/2018 về công tác cán bộ diện EVN quản lý giai đoạn 2018-2020 và 2020-2025, ông Phạm Trung Nghĩa được đưa vào quy hoạch chức danh giám đốc tại cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cả 2 giai đoạn.

 Tuy nhiên, chỉ 15 ngày sau, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lại ra ngay văn bản số 3930/EVNNPC-TC&NS do ông Thiều Kim Quỳnh ký, với nội dung: Xét báo cáo của Cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tại văn bản số 2666/PCHD-TC&NS ngày 14/9/2018 về việc lùi thời điểm luân chuyển để đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối với ông Phạm Trung Nghĩa do điều kiện hoàn cảnh gia đình (theo đơn đề nghị của ông Nghĩa ngày 06/9/2018).

Văn bản của TCty Điện lực miền Bắc

Trong văn bản ghi “Theo đề nghị của cá nhân ông Phạm Trung Nghĩa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn phải chăm sóc bố đẻ, vợ thường xuyên đau ốm, con nhỏ, bố, mẹ vợ sức khỏe không được tốt nên tập thể lãnh đạo thống nhất lùi kế hoạch luân chuyển đối với ông Phạm Trung Nghĩa sang năm 2019 trong kế hoạch chung của Tổng Công ty đến 2020 để tạo điều kiện cho ông Nghĩa sắp xếp, bố trí công việc gia đình, tham gia công tác điều hành của đơn vị được thuận lợi.”(?)

Văn bản này được hiểu là EVNNPC đã đồng ý cho ông Nghĩa tạm thời hoãn việc chấp hành quy hoạch cán bộ do EVN phê duyệt, chờ cho đến khi những khó khăn theo như đơn đề nghị của ông Nghĩa không còn. Khi ấy, việc luân chuyển cán bộ sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, đến nay đã là Quý I năm 2020, gần hết thời hạn luân chuyển cán bộ, song ông Nghĩa vẫn cố vị tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Điều đáng nói, dư luận hiện đang xôn xao về những sai phạm tại Điện lực TP Hải Dương và Điện lực Cẩm Giàng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của ngành điện lực nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng, đi ngược lại chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và chủ trương “lấy khách hàng làm trung tâm”. Nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc, nêu lên những uẩn khúc, đặt vấn đề có hay không việc bao che sai phạm, ưu ái bổ nhiệm người nhà trong Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương khi kể tên những thành viên trong gia đình ông Nghĩa đang giữ chức vụ trong ngành điện địa phương.

Đã đến lúc, các đơn vị hữu quan cần có câu trả lời thỏa đáng cho những lùm xùm của Điện lực Hải Dương và các đơn vị thành viên, giải đáp những thắc mắc của dư luận trong và ngoài tỉnh.

Báo Gia đình và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Kim Thành - Hải Dương: Một xe tải trở nước đóng chai Aquafina bất ngờ lật đổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng Kim Thành - Hải Dương: Một xe tải trở nước đóng chai Aquafina bất ngờ lật đổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

(SK&PL)Theo thông tin PV Báo Đời sống & Pháp luật vừa nhận được, vào khoảng 5h45 sáng nay (23/7) tại QL5 khu vực Câu Xây Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã xảy ra một vụ tai...

Theo http://giadinhvaphapluat.vn/hai-duong-can-cau-tra-loi-thoa-dang-tu-nganh-dien-luc-p71607.html