Hàng trăm bao tải đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre nghi của tàu buôn

18/03/2020 18:00

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, số dầu trên có khả năng là phế phẩm không còn sử dụng được của các tàu buôn đang hoạt động trên biển.

Ngày 15/3, Sở Tài nguyên và Mô trường tỉnh Bến Tre, cho biết vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm các chất nằm trong 750 bao tải được người dân phát hiện trôi trên biển là chất gì để xử lý. Khi có kết quả các bao tải này chứa chất gì mới có hướng xử lý theo quy trình.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, số dầu trên có khả năng là phế phẩm không còn sử dụng được của các tàu buôn đang hoạt động trên biển hoặc phương tiện của người dân thu mua phế phẩm dầu và bị sự cố chìm tàu biển, sau đó trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận và Thừa Đức của huyện Bình Đại.

Trước đó, chiều 13/3, người dân phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bãi biển. Các bao tải này có dấu hiệu vết loang như dầu nên báo cho chính quyền địa phương.

Hàng ngàn bao tải nghi là phế phẩm của tàu buôn dạt vào bờ biển Bến Tre. Ảnh: PLO.

Theo đó, trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt đựng bên trong túi nhựa nylon buộc kín bằng dây, bên ngoài bao bọc thêm túi giống như bao đựng thức ăn cho gia cầm. Một số túi bị rách có hiện tượng vết dầu loang, có mùi hôi giống dầu.

Sau khi phát hiện sự việc, huyện Bình Đại đã tiến hành thu gom và báo lên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre để lấy mẫu xét nghiệm, xem là chất gì để có hướng xử lý thích hợp.

Địa phương này cho biết, đã thuê người thu gom hết các bao tải này này lại, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tiến hành xử lý.

P.V (tổng hợp)

Theo https://www.moitruongvadothi.vn/moi-truong/tin-nhanh-moi-truong/hang-tram-bao-tai-den-dat-vao-bo-bien-ben-tre-nghi-cua-tau-buon-a65812.html