Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử "nuốt chửng"

06/09/2019 04:00

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, một cơn bão có sức mạnh hủy diệt đã gần như xóa sổ quần đảo Bahamas.

Đổ bộ hôm 4/9, với sức gió cấp 21 giật cấp 24 (362km/h) trú ngụ 18 tiếng, Dorian đã trở thành cơn bão có sức gió khi đổ bộ đất liền lớn nhất từng được ghi nhận.

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng'

Hình ảnh vệ tinh của siêu bão quái vật Dorian. (Nguồn: The Reuters).

Trong lịch sử, duy chỉ có cơn bão Labor Day đổ bộ vào miền Nam nước Mỹ năm 1935 được ghi nhận có sức gió khi đổ bộ vào đất liền.

Các phi công Không quân Mỹ đã mạo hiểm bay vào giữa tâm bão Dorian để chụp lại những hình ảnh bình yên đến lạnh gáy ở bên trong "quái vật" hung tợn này.

Theo tờ The Sun, hiện tượng "hiệu ứng sân vận động" đã xuất hiện trong tâm bão khi những đám mây quanh mắt bão cuộn dâng cao từ mọi phía, khiến nó trong giống một sân thi đấu thể thao khổng lồ. 

Clip Hình ảnh đáng kinh ngạc trong tâm bão Dorian:

Các luồng gió trong bức tường mây ở gần trung tâm nhất là mạnh nhất, lên đến 295 km/h trong trường hợp bão cấp 5 Dorian. Tuy nhiên, trong mắt bão, bầu trời rất trong và không khí rất tĩnh lặng, tạo ra cảm giác rằng cơn bão đã tan.

Đến ngày 5/9, khung cảnh bình yên của đảo Bahamas chỉ còn trong tiềm thức của những người dân nơi đây, trước mặt họ hiện tại là một đống đổ nát hoang tàn, hơn 13.000 ngôi nhà bị tốc mái, mọi thứ bị vô hiệu, nhiều công trình và cơ sở hạ tầng bị phá hủy, cảnh quan môi trường chìm trong biển nước,…và Bahamas gần như bị san phẳng!

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 2).

Khung cảnh tan hoang một góc đảo Bahamas, những ngôi nhà ngập chìm trong biển nước đến biến dạng.

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 3).

Chưa bao giờ quần đảo Bahamas phải chịu những thương tổn nặng nề đến vậy!

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 4).

Chỉ còn lại đống đổ nát và hoang tàn!

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 5).

Hình ảnh NASA chụp lại trên trạm không gian, siêu bão Dorian như bước ra từ trong những bộ phim thảm họa thiên tai giả tưởng.

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 6).
Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 7).

Bến đậu du thuyền trước và sau khi bị siêu quái vật Dorian phá hủy.

Tiêu điểm - Hình ảnh tang thương của quần đảo Bahamas sau khi bị siêu bão quái vật Dorian mạnh nhất lịch sử 'nuốt chửng' (Hình 8).

Minh Anh

Theo www.nguoiduatin.vn