Làm rõ vụ thai nhi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh

25/02/2021 11:00

Ngành Y tế Đắk Lắk đang làm rõ vụ việc thai nhi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh.

Chiều tối 24/2, ông Nay Phi La – Giám đốc sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, chiều cùng ngày đoàn công tác của sở đang làm việc bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ để làm vụ việc thai nhi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh.

Theo phản ánh của anh Y.P.N. (trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), vợ anh là chị H.H.M. (23 tuổi) mang thai 39 tuần tuổi khỏe mạnh. Ngày 20/2, vợ anh đến bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ để sinh con.

Tại đây, có một nữ hộ sinh trực, khám cho vợ anh và nói mở 2 cm nên yêu cầu nhập viện. Đến 2h sáng ngày 21/2, chị M. chuyển dạ, có 2 nữ hộ sinh tiêm thuốc và đỡ đẻ. Thời điểm này, chị M. đau đớn, hai nữ hộ sinh thay nhau đè vào người khiến vợ anh khó thở, chảy máu và con tử vong trong bụng.

Tin nhanh - Làm rõ vụ thai nhi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh

Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ - nơi sinh M. nhập viện để sinh.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh N. đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ có hay không việc bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ tắc trách dẫn đến thai nhi tử vong.

Trong khi đó, báo cáo của bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cho biết, sản phụ M. vào viện khoảng 16h30’ ngày 20/2. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành các bước xét nghiệm. Đến khoảng 5h30’ ngày 21/2, qua thăm khám cho thấy tim thai dao động 140-150l/p, cổ tử cung mở hết, ối vỡ hoàn toàn, ngôi đầu. Phía bệnh viện đã cho tiến hành thở oxy.

Sau 10 phút, nhận thấy đầu thai nhi không lọt, tim thai dao động 155-165l/p, phía bệnh viện đã cho thở oxy, cho sản phụ nằm nghiêng, truyền dịch, mở hội chẩn và thống nhất chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên.

Theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, khi tiếp nhận sản phụ H.H.M. qua nghe ống nghe và siêu âm thì tim thai không còn nữa nên bệnh viện đã giải thích cho gia đình và tiến hành mổ lấy thai. Đến nay, sức khỏe của sản phụ đã ổn định.

Theo https://www.nguoiduatin.vn/lam-ro-vu-thai-nhi-tu-vong-sau-khi-san-phu-nhap-vien-sinh-a506879.html