Nga: Uống dung dịch sát khuẩn thay rượu, 7 người tử vong

23/11/2020 14:17

Ngày 19/11, sau khi hết rượu tại một bữa tiệc ở làng Tomor, quận Tattinskin thuộc Yakutia, khu vực lớn nhất của Nga, một nhóm 9 người đã uống dung dịch rửa tay ngừa Covid-19. Vụ việc trên đã khiến bảy người trong số chín người thiệt mạng, 2 người còn lại may mắn sống sót trong tình trạng nguy kịch.

Cụ thể, vào hôm thứ Năm ngày 19/11 vừa qua, một nhóm 9 người ở nhiều lứa tuổi khác nhau sống tại làng Tomtor, quận Tattinsky, vùng Yakutia, Nga đã nổi hứng tổ chức một buổi tiệc.

Uống dung dịch sát khuẩn thay rượu, 7 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra tại một bữa tiệc ở khu vực Yakutia - Nga. (Ảnh: Mir24)

Với khí hậu lạnh giá, các buổi tiệc của người dân ở khu vực này không thể không có rượu, loại thức uống giúp họ giữ ấm đi qua mùa đông khắc nghiệt.

Đáng tiếc, khi đang say sưa chè chén thì rượu mà nhóm người này chuẩn bị lại hết đột ngột. Không còn rượu, họ nảy ra ý định uống dung dịch rửa tay với suy nghĩ bên trong có chứa cồn, cũng giống như rượu.

Bữa tiệc tang tóc chấn động nước Nga: 9 người chè chén hết 7 người tử vong vì uống nước rửa tay thay rượu - Ảnh 2.

Không một ai biết rằng, ý tưởng trong lúc cao hứng này đã khiến 7 trong số 9 người ngộ độc tử vong sau đó.

Ba nạn nhân đầu tiên gồm 1 người phụ nữ 41 tuổi, cùng 2 người đàn ông 27 và 59 tuổi. Sáu người còn lại được máy bay đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đến ngày 20-11, thêm 3 nạn nhân thiệt mạng, đều là nam giới với tuổi đời 28, 32 và 69. Một ca tử vong khác được ghi nhận vào ngày 21-11.

Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor cho biết: "9 trường hợp ngộ độc vì dung dịch sát khuẩn đã dược ghi nhận, trong đó có 7 ca tử vong".

Một quan chức trong khu vực cho biết: "Các nạn nhân bị ngộ độc sau khi uống dung dịch sát khuẩn". Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành.

Uống dung dịch sát khuẩn thay rượu, 7 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Dung dịch sát khuẩn được các nạn nhân dùng thay rượu. (Ảnh: Mir24)

Cơ quan giám sát sức khỏe cộng đồng liên bang còn cho biết, loại dung dịch rửa tay mà nhóm người này uống có chứa 69% methanol, điều này đã khiến họ nhầm lẫn cho rằng nó chẳng khác rượu là bao, không gây hại để rồi lĩnh ngay cái kết thương tâm.

Thuỳ Huyền (T/H)