Nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, băng giá phủ trắng nhiều nơi trong đợt rét khốc liệt ở miền Bắc

08/01/2021 16:17

Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, nhiều nơi ở miền Bắc đã xuất hiện băng giá phủ trắng tạo khung cảnh khác lạ.

Sáng sớm 8/1, không khí lạnh cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu xuống mức rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp kèm theo hơi ẩm cao khiến băng giá xuất hiện ở nhiều nơi. Ảnh: Cao Bằng Hóng.

Đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng) trong sáng nay đã có băng giá xuất hiện với mật độ rất dày, phủ trắng mọi cảnh vật.

Phia Oắc là đỉnh núi có độ cao 1.931m so với mực nước biển nên là nơi thường xuyên xuất hiện băng giá vào mùa đông. Nhiệt độ tại đỉnh Phia Oắc trong sáng nay đã xuống dưới 0 độ C, có mưa phùn nhỏ nên là điều kiện lý tưởng để hình thành băng giá.

Những lớp băng giá rất dày phủ lên những cành cây, ngọn cỏ trên đỉnh tạo nên một khung cảnh rất lạ so với ngày thường. 

Nhiều du khách đã có mặt trên đỉnh Phia Oắc để tham quan và ghi lại những khoảnh khắc đẹp cùng băng giá.

Đây là lần đầu tiên ghi nhận có băng giá phủ trắng trên đỉnh Phia Oắc từ đầu mùa đông năm nay. Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong sáng nay cũng đã xuất hiện băng giá với mật độ dày. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn.

Nhiệt độ ghi nhận lúc 6h sáng tại Mẫu Sơn là -1,4 độ C. Càng lên cao thì nhiệt độ càng hạ thấp.

Một khung cảnh khác lạ tại đỉnh Mẫu Sơn thu hút sự quan tâm, chú ý của du khách. Những hạt nước bám trên thân cây bị đóng băng trong cái lạnh dưới 0 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ nay đến cuối tuần (10/1), miền Bắc còn tiếp tục chìm trong giá rét, khả năng vùng núi cao vẫn xuất hiện băng giá, thậm chí là mưa tuyết.

Theo https://danviet.vn/nhiet-do-xuong-duoi-0-do-c-bang-gia-phu-trang-nhieu-noi-trong-dot-ret-khoc-liet-o-mien-bac-502021819273753.htm