Những lợi ích của việc tập thể dục khi mang thai

29/10/2021 15:13

Việc tập thể dục rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong quá trình thai kỳ. Dưới đây là một số lợi ích của việc tập thể dục trong khi mang thai mà bạn nên biết:

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường thai kỳ trong có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì cho con bạn sau này. Tiểu đường thai kỳ cũng có thể dẫn đến trọng lượng trẻ sơ sinh cao. Hơn nữa, nó có thể làm cho việc sinh nở trở nên khó khăn hơn. Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bằng cách giúp bạn duy trì trọng lượng bình thường, khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

2. Giảm nguy cơ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ

Các lợi ích khác của việc tập thể dục khi mang thai chỉ đơn giản là ít tăng cân hơn. Tất nhiên, tăng cân khi mang thai là điều bình thường và lành mạnh. Tuy nhiên, tăng cân quá nhiều trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ biến chứng trong quá trình sinh nở. Tập thể dục giúp bạn tăng cân tối thiểu khi mang thai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Giảm cân ít hơn sau sinh

Vì tập thể dục dẫn đến tăng cân ít hơn, bạn có thể có lợi từ việc giảm cân ít hơn sau khi sinh con. Một số phụ nữ mất hàng tháng, hoặc thậm chí hàng năm để giảm cân nặng sau khi mang thai, nhưng tập thể dục có thể giúp bạn tránh được những vấn đề này.

4. Giảm nguy cơ táo bón

Tập thể dục thúc đẩy lưu lượng máu và tuần hoàn tốt. Nó cũng giúp thải chất thải ra khỏi cơ thể và giảm nguy cơ táo bón. Vì táo bón là một tác dụng phụ phổ biến của thai kỳ, tập thể dục thường xuyên có thể thúc đẩy cơ thể phát triển khỏe mạnh và giảm nguy cơ bị táo bón.

5. Cải thiện giấc ngủ

Quá trình mang thai kèm theo những thay đổi trong cơ thể của bạn thường xuyên dẫn đến mất ngủ về đêm, thì việc tập thể dục có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ một cách tự nhiên. Ngay cả vào những ngày bạn không thể tập thể dục đầy đủ, hãy đi bộ để vận động và giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

6. Giảm nguy cơ tăng huyết áp

Tập thể dục làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, hoặc huyết áp cao. Việc tập thể dục giúp thúc đẩy quá trình lưu thông và tuần hoàn máu tốt hơn. Thứ hai, tập thể dục làm giảm căng thẳng một cách tự nhiên, có thể dẫn đến huyết áp cao. Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ mắc tiền sản giật, chứng bệnh này có thể dẫn đến sinh non và các biến chứng khác trong thai kỳ.

7. Tạo ra nhiều năng lượng

Tập thể dục làm tăng mức năng lượng của bạn để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để thực hiện các hoạt động với gia đình hoặc tập trung vào việc đạt được mục tiêu của bạn ở nhà hoặc nơi làm việc. Hãy thử tập thể dục đầu tiên vào buổi sáng để bạn có thể nhận được năng lượng lâu dài suốt cả ngày./.

Theo https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/nhung-loi-ich-cua-viec-tap-the-duc-khi-mang-thai-900885.vov