"Nữ quái" bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh bị tuyên 5 năm tù

30/10/2020 14:32

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng) 5 năm tù về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Nữ quái bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh bị tuyên 5 năm tù - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Thu tại phiên xét xử

Sáng 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa bị cáo Nguyễn Thị Thu ra xét xử sơ thẩm hình sự về tội “chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”. Đại diện người bị hại là vợ chồng anh Nguyễn Văn Hưng, bố mẹ cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (cháu Bảo bị đối tượng Nguyễn Thị Thu bắt cóc) có mặt. Người liên quan là anh Đặng Văn Bằng (người tình của bị cáo Thu) cũng có mặt.

Tại phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Thị Thu thừa nhận Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh truy tố bị cáo tội “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" là đúng. Trả lời câu hỏi của Chủ tọa phiên tòa về việc kết hôn và sinh con năm nào thì bị cáo Thu luôn nói không nhớ.

Nữ quái bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh bị tuyên 5 năm tù - 2

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đọc cáo trạng 

Trả lời chủ tọa phiên tòa về mục đích của việc bắt cóc cháu bé, bị cáo Thu nói có thai với anh Bằng, sau đó Thu sinh con một thời gian thì mất. Nhiều lần anh Bằng giục Thu đưa con về để ông bà nội nuôi , nếu không sẽ cắt đứt quan hệ. Để níu kéo tình cảm với anh Bằng, Thu bắt cóc cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo ở Công viên Nguyễn Văn Cừ ở Bắc Ninh là để giả làm con của Thu và anh Bằng.

Về phía anh Bằng, chủ tọa phiên tòa hỏi có nghi ngờ gì cháu Bảo có phải là con của mình không? Anh Bằng cho biết từng hỏi Thu đây có phải là con của Thu và Bằng không thì Thu khẳng định là con chung của 2 người. Do hôm đưa cháu Bảo về quê là cuối tuần nên anh Bằng bảo Thu để thứ Hai đi xét nghiệm huyết thống? Nhưng ngay trong đêm đó, lực lượng công an ập vào giải cứu cháu Bảo, lúc đó Bằng mới biết việc Thu bắt cóc cháu Bảo.

Nữ quái bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh bị tuyên 5 năm tù - 3

HĐXX tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu

Tại phiên xét xử, anh Nguyễn Văn Hưng không yêu cầu bị cáo bồi thường thiệt hại vật chất, chỉ mong tòa xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật để răn đe.

Đại diện Viện kiểm sát cho biết, trong quá trình điều tra, bị cáo Thu ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thu từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi". Được nói lời sau cùng, bị cáo Thu xin lỗi gia đình bị hại.

Sau khi nghị án, trên cơ sở tài liệu điều tra, diễn biến tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu 5 năm tù về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Nữ quái bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh bị tuyên 5 năm tù - 4

Anh Đặng Văn Bằng tại phiên xét xử

Trước đó, qua điều tra, sau khi nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc để lạc con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) vào ngày 21/8 tại công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh, các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Với sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang, đến 21h30’ ngày 22/8/2020, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; đồng thời di lý nghi can bắt cóc cháu Bảo từ Tuyên Quang về Bắc Ninh.

Nghi can bắt cóc cháu Bảo là Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, quê quán tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Rạng sáng ngày 23/8, lực lượng chức năng đã đưa cháu Bảo về Bắc Ninh an toàn và trao cháu Bảo cho gia đình.

Theo dantri.com