Phát hiện 1 ca F0, quận Bắc Từ Liêm phong tỏa 3 tòa nhà trên phố Trần Cung

13/07/2021 11:23

Ngày 13/7, Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã có báo cáo nhanh về một trường hợp F0 ở phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo báo cáo, bệnh nhân Đ.Q.T, sinh năm 1992, nam, địa chỉ ở trọ tại số nhà 82, ngõ 562, phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân T là nhân viên quảng cáo của Công ty Niềm tin Việt (ở phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân cùng làm việc tại tòa nhà 189 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nơi ghi nhận 5 F0 làm việc tại tầng 1 tòa nhà vào ngày 12/7.

Lực lượng chức năng phường Cổ Nhuế 1 làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa. (Ảnh: KTĐT)

Lực lượng chức năng phường Cổ Nhuế 1 làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa. (Ảnh: KTĐT)

Sáng 12/7, sau khi nhận được thông tin các trường hợp dương tính, bệnh nhân T đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang làm xét nghiệm khẳng định.

Đến 22h30 ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo kết quả bệnh nhân Đ.Q.T dương tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân có triệu chứng đau đầu, đau lưng.

Qua truy vết đã xác định có 6 trường hợp F1 tiếp xúc gần (3 người sống cùng nhà (mẹ của bệnh nhân ngày 11/7/2021 đã về quê tại tỉnh Hà Nam), 1 trường hợp là chủ nhà và 2 đồng nghiệp làm cùng (2 đồng nghiệp chưa khai thác được). 20 trường hợp liên quan là người sống trong khu vực phong tỏa; 13 trường hợp F2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca F0 này, TTYT quận đã báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận và phối hợp với UBND phường Cổ Nhuế 1 triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đội đáp ứng nhanh TTYT quận đã phối hợp với Ban chỉ đạo phường Cổ Nhuế 1 khoanh vùng, điều tra, giám sát khử khuẩn 3 tòa nhà xung quanh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F1 và các trường hợp liên quan. Hiện tại, địa phương đã phong tỏa 3 tòa nhà xung quanh, hướng dẫn các hộ gia đình trong khu phong tỏa thực hiện đúng quy định về cách ly và phòng chống dịch. Đồng thời, địa phương đã liên hệ và chuyển các trường hợp F1 tới  khu cách ly tập trung Tứ Hiệp, Hoàng Mai. TTYT quận đã thông báo cho các quận có trường hợp F1 liên quan, tiếp tục  điều tra F2 để ra các quyết định các ly theo đúng quy định.

Ngoài ra, TTYT quận đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội các trường hợp F1, F2 không thuộc địa bàn TP để thông báo đến địa phương có liên quan kịp thời cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Theo https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/phat-hien-1-ca-f0-quan-bac-tu-liem-phong-toa-3-toa-nha-tren-pho-tran-cung-873480.vov