Phát hiện 82 ca lây nhiễm COVID-19, Chính phủ triệu tập nhiều cuộc họp khẩn về phòng, chống Covid-19

28/01/2021 13:51

Tính đến trưa ngày 28/1, đã có thêm 82 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh.

82 ca lây nhiễm COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Bộ Y tế cho biết, tính đến 12h ngày 28/1, đã phát hiện thêm 82 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh.

Tất cả những ca mắc mới này đều nằm trong số các trường hợp F1 liên quan tới hai ca dương tính được công bố sáng nay là BN1552 và BN1553. 

Triệu tập nhiều cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống Covid-19

Sáng 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống Covid-19 tại phòng họp thuộc trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra.

Cuộc họp được tổ chức sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh).

Tin nhanh - Phát hiện thêm 82 ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp sáng nay. (Ảnh: VGP)

Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Trước đó, chiều và tối muộn ngày 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có liên tiếp hai cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế cùng 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Cùng ngày, sau khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện một phụ nữ Hải Dương dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh vào Osaka, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của cục Y tế dự phòng, cục Quản lý Môi trường y tế và viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương hỗ trợ địa phương triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp đáp ứng phòng, chống dịch.

Thùy Huyền (T/H)