“Phát sốt” vì vay 60 triệu đồng nhưng phải trả... hơn 10 tỷ đồng!

17/12/2019 09:00

Một công ty Anh đã giật sập 4 tháp làm mát tại một nhà máy điện được coi là nơi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp của nước này.

4 tòa tháp bị đánh sập (Ảnh: SWNS)

Theo Dailymail, vụ phá hủy diễn ra vào 11 giờ sáng ngày 6/12 theo giờ Anh. Bốn tòa tháp làm mát, mỗi tòa cao gần 122 mét, đã bị giật sập trong 4 giây để lại những cột khói bụi lớn.

Hàng trăm người đã tới khu vực được coi là nơi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp hồi thế kỷ trước để xem vụ giật sập tháp tại nhà máy điện Ironbridge. Đây là nhà máy đã cung cấp điện cho nước Anh 46 năm và trở thành công trình nổi bật tại hẻm núi Ironbridge ở Telford, Shropshire.

Ngoài ra, hàng triệu người cũng đã theo dõi vụ đánh sập 4 tòa tháp trên mạng thông qua tính năng phát sóng trực tiếp.

Cựu nhân viên nhà máy điện Ironbridge Andy Holden là một trong những người được mời tham gia sự kiện nhưng đã từ chối không tới. “Tôi dành 40 năm để duy trì nơi này, vận hành nó, chăm lo cho nó, nỗ lực hết sức có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi không muốn tham gia vào vụ phá hủy”, ông Holden nói.

“Nhà máy điện này là một phần của cuộc đời tôi, nó đã gần 40 năm. Nó đã giúp tôi nuôi con, trả khoản thế chấp và giờ nó đã bị đánh sập. Tôi nhớ nơi này”, ông Holden cho hay.

Ironbridge đóng cửa năm 2015 và một doanh nghiệp đã mua lại khu đất này để xây khu nhà ở 1.000 căn hộ.

Vụ kéo sập tháp làm mát tốn hơn 13 triệu USD và mất 5 tháng để chuẩn bị. Để chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất sang làm nhà ở dự kiến cũng sẽ tốn nhiều thời gian để đảm bảo mọi khía cạnh liên quan tới dự án an toàn cho khu dân sinh.

Trong hầu hết suốt vòng đời, Ironbridge là một nhà máy nhiệt điện và chuyên đốt than. Tuy nhiên, năm 2012, nó đã được chuyển sang đốt sinh khối (biomass). Mặc dù vậy, chỉ 3 năm sau, nhà máy này buộc phải đóng cửa vì một điều luật mới của EU khi đó yêu cầu những nhà máy phát thải nhiều ra môi trường phải lắp đặt hệ thống giảm phát thải nhằm giảm hiện tượng mưa axit.

Nhà máy này đã chọn cách đóng cửa vì phương án lắp hệ thống mới được đánh giá là không kinh tế.

Khoảnh khắc 4 tòa tháp Anh bị đánh sập đồng loạt trong nháy mắt - 2

 

(Ảnh: SWNS)

Khoảnh khắc 4 tòa tháp Anh bị đánh sập đồng loạt trong nháy mắt - 3

 

(Ảnh: SWNS)

 

Nguồn

 

https://dantri.com.vn/the-gioi/khoanh-khac-4-toa-thap-anh-bi-danh-sap-dong-loat-trong-nhay-mat-20191207163117491.htm

Theo tbdn.com.vn