Trung ương hội Luật gia Việt Nam viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

22/02/2021 09:34

Chiều ngày 21/2, đoàn của hội Luật gia Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền dẫn đầu đã đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng.

Chiều 21/2, cùng với hàng trăm đoàn khách về quê hương Bến Tre viếng tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, đoàn của Trung ương hội Luật gia Việt Nam do TS. Nguyễn Văn Quyền - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam dẫn đầu đã đến chia buồn sâu sắc với gia đình đồng chí Trương Vĩnh Trọng và thắp ném tâm hương tiễn biệt vị nguyên Phó Thủ tướng bình dị, gần dân về với đất mẹ.

Tin nhanh - Trung ương hội Luật gia Việt Nam viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Đoàn của Trung ương hội Luật gia Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền dẫn đầu viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng. 

Trong sổ tang, TS. Nguyễn Văn Quyền xúc động ghi: “Anh là người anh cả của giới Luật gia, là niềm tự hào cho giới luật vì đã có những đóng góp đặc biệt lớn trong công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng và sự nghiệp phát triển hội Luật gia Việt Nam.

Cả cuộc đời anh là tấm gương sáng của người Cộng sản trung kiên nhưng vô cùng giản dị, một đời cống hiến vì nước vì dân. Anh ra đi để lại vô vàn niềm tiếc thương cho mọi người trong đó có giới Luật gia”.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng sinh ngày 11/11/1942, quê ở xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ông hoạt động cách mạng từ sớm.

Năm 1982, ông đắc cử vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy và  được phân công làm Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm.

Ông Trương Vĩnh Trọng từng làm Trưởng ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trưởng ban Nội chính Trung ương trước khi được bầu vào Bộ Chính trị và Ban Bí thư tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X vào năm 2006.

Ngày 28/6/2006, Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm ông làm Phó Thủ tướng Chính phủ. Đến năm 2011, ông nghỉ hưu, trở về sinh sống ở quê nhà huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng qua đời lúc 3h25 ngày 19/2, hưởng thọ 79 tuổi.

Theo https://www.nguoiduatin.vn/tw-hoi-luat-gia-vn-vieng-nguyen-pho-thu-tuong-truong-vinh-trong-a506597.html