UBND phường Trung Hòa kiểm tra xử phạt Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy

09/10/2019 13:48

Liên quan đến hành vi bán thuốc cho bệnh nhân ngay tại phòng khám có dấu hiệu trái quy định của Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy, ngày 4/10/2019 UBND phường Trung Hòa đã vào cuộc kiểm tra cơ sở.

Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy

Ngày 18/9/2019 Tòa soạn đăng tải bài viết: “Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy bán thuốc trái quy định cho bệnh nhân?" phản ánh tình trạng cơ sở này kê đơn bán thuốc cho bệnh nhân, có dấu hiệu vi phạm Luật khám chữa bệnh.

Theo đó trong clip do PV ghi nhận thực tế tại phòng khám Tai mũi họng Hoàng Huy thể hiện, nữ nhân viên đứng quầy của phòng khám do bác sỹ Nguyễn Hoàng Huy phụ trách chuyên môn khẳng định với phóng viên (PV) rằng cơ sở này có bán thuốc cho bệnh nhân. Trên thực tế theo ghi nhận của PV, các bệnh nhân và người nhà của họ, sau khi được khám bệnh đều mua thuốc tại phòng khám. Nhân viên đứng quầy của Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy thông báo số tiền khám chữa bệnh và tiền thuốc cần thanh toán.

Theo tìm hiểu, người phụ trách chuyên môn của Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy là bác sỹ Nguyễn Hoàng Huy, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương.

Nhiều bệnh nhân cầm thuốc đi ra từ phòng khám

Là bác sỹ của một bệnh viện lớn, vị bác sỹ này thừa hiểu Luật khám chữa bệnh hiện hành nghiêm cấm bác sỹ tây y vừa kê đơn vừa bán thuốc cho bệnh nhân tại cơ sở nhưng vẫn cố tình thực hiện.

Để làm rõ nội dung trên, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Tại buổi làm việc ngày 7/10/2019 ông Hải cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí thì UBND phường Trung Hòa đã tiến hành kiểm tra Phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy.

Theo đó ông Hải cho biết tại thời điểm kiểm tra, UBND phường Trung Hòa không phát hiện hành vi bán thuốc của cơ sở này. Tại buổi kiểm tra ngày 4/10/2019 đại diện chính quyền sở tại đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Hoàng Huy do hai hành vi vi phạm gồm: Không niêm yết bảng giá dịch vụ tại cơ sở và không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với hai nhân viên làm công việc cố định có thời hạn trên 3 tháng. Mức phạt cho mỗi hành vi trên là 1,5 triệu đồng (tổng cộng là 3 triệu đồng).

Phòng khám Tai mũi họng Hoàng Huy bán thuốc trái quy định cho bệnh nhân? Phòng khám Tai mũi họng Hoàng Huy bán thuốc trái quy định cho bệnh nhân?

Tại phòng khám tai mũi họng Hoàng Huy (210 Hoàng Ngân, Cầu Giấy Hà Nội) xảy ra tình trạng bán thuốc tây y cho bệnh nhân không đúng quy định, rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Nhóm PV
Theo Gia đình & Pháp luật