Vào bếp ngày giãn cách: Bánh trứng nướng "ngon quên lối về"

24/07/2021 12:53

Chị em ở nhà hãy thử thách tay nghề với món bánh trứng nướng độc đáo sau đây nhé, rất phù hợp với trà chiều cuối tuần.

Nguyên liệu:

Đường: 50 g

Kem phô mai: 50 g

Trứng: 3 lòng đỏ

Bột ngô: 40g

Sữa tươi không đường: 400 ml

Vào bếp ngày giãn cách: Bánh trứng nướng ngon quên lối về - 1

Cách làm:

Tán đường với phô mai cùng nhau tạo thành hỗn hợp nhuyễn (đường không cần tan nhé mọi người, cứ lạo xạo cho vui vẫn được). Cho 2 lòng đỏ trứng vào tiếp tục trộn đều.

Tiếp theo cho thêm bột ngô vào, dùng dụng cụ trộn bột trộn đều lên, cho đến khi bột, trứng, phô mai hòa vào nhau là được.

Cho tiếp 400 ml sữa vào hỗn hợp vừa trộn, khuấy đều. Lọc hỗn hợp sữa trứng đường phô mai qua rây cho hết lợn cợn rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. (Trong lúc đun nhớ khuấy luôn tay để không bị cháy nhé mọi người).

Khi hỗn hợp sôi và đặc lại, đổ ra bát (hoặc một cái khuôn theo hình mà bạn thích nhé. Mình chỉ cho ra bát tròn để sau đó cắt làm 8 như cắt bánh trung thu là đã rất đẹp mắt rồi). Đợi nguội chúng ta sẽ cho vào tủ lạnh, ngăn mát, trong 2 giờ đồng hồ.

Sau 2 giờ trong tủ lạnh, bánh mang ra đã khá là đặc rồi. Hãy cắt làm 8 miếng rời nhau, đặt lên khay nướng (nhớ lót giấy nến bên dưới nhé!).

Bật lò nướng trước tầm 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C cho lò nóng.

Lấy nốt 1 lòng đỏ trứng đánh nhuyễn, phết trứng lên bề mặt bánh rồi đem nướng 15-20 phút, nhiệt độ 180-190 độ C.

Vào bếp ngày giãn cách: Bánh trứng nướng ngon quên lối về - 2

Giờ bạn đã có món bánh trứng nướng siêu ngon cho set trà chiều quây quần cùng cả nhà trong mùa dịch rồi đó.

Trong 15 ngày tới, nhà là nơi an toàn nhất, nếu không có việc gì thật sự cần thiết, hãy chọn lối sống không dịch chuyển, tạo thêm nhiều thời gian chất lượng bên gia đình và những người thân, bạn nhé!

Theo https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/vao-bep-ngay-gian-cach-banh-trung-nuong-ngon-quen-loi-ve-20210724084903415.htm