Vụ cháy ở Rạng Đông: Phó GĐ sở Y tế Hà Nội lên tiếng về tình hình khám bệnh cho người dân trong khu vực ô nhiễm

07/09/2019 16:00

Liên quan đến vụ cháy công ty Rạng Đông ngày 28/8, gây ảnh hưởng tới môi trường, nhiều ý kiến cho rằng, thành phố Hà Nội tỏ ra chậm chạp trong việc xử lý môi trường, khuyến cáo đến người dân biện pháp phòng độc, chưa kể còn bất nhất trong khuyến cáo.

Đến ngày 4/9, đại diện bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố kết quả quan trắc môi trường xung quanh khu vực xảy ra đám cháy ở công ty Rạng Đông. Theo đó, kết quả đã vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO, ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

Lượng thủy ngân bị thất thoát ra môi trường sau vụ cháy lên tới 15,1-27,2kg, đe dọa sức khỏe những người sống xung quanh và người tham gia chữa cháy. Thông tin này một lần nữa khiến dư luận, người dân hoang mang.

Trước những thông tin trên, được biết, chiều 5/9 UBND thành phố Hà Nội và bộ Y tế cùng tổ chức 2 cuộc họp với các cơ quan chức năng, bàn các biện pháp xử trí sau sự cố.

Tin nhanh - Vụ cháy ở Rạng Đông: Phó GĐ sở Y tế Hà Nội lên tiếng về tình hình khám bệnh cho người dân trong khu vực ô nhiễm

Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho những người dân sinh sống và làm việc trong khu vực ô nhiễm (Ảnh: Hữu Thắng).

Và trong hôm nay, 6/9, sở Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho những người dân sinh sống và làm việc trong khu vực ô nhiễm, bán kính cách hàng rào công ty Rạng Đông 500m. Phó giám đốc sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng trao đổi thêm với PV báo điện tử Người Đưa Tin về tình hình khám, tư vấn cho người dân quanh khu vực cháy.

“Chúng tôi tổ chức khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người dân, bố trí bác sĩ, y tá trực 24/24h tại phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung”, bà Nhị Hà cho biết.

Thông tin về số lượng người dân sinh sống và làm việc trong khu vực gần nơi xảy ra vụ cháy đến trạm y tế phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung khám bệnh, bà Nhị Hà cho hay: “Số người đến khám tại trạm y tế phường Hạ Đình là 61 người, tổng số khám ở trạm y tế phường Thanh Xuân Trung là 11 người và chúng tôi cũng tư vấn cho trên 100 người dân đến đăng ký tư vấn tại Hạ Đình”.

Tin nhanh - Vụ cháy ở Rạng Đông: Phó GĐ sở Y tế Hà Nội lên tiếng về tình hình khám bệnh cho người dân trong khu vực ô nhiễm (Hình 2).

Trong sáng nay, trạm y tế phường Hạ Đình có 61 người đến thăm khám (Ảnh: Hữu Thắng).

Bà Nhị Hà cho biết hoạt động khám và tư vấn miễn phí cho người dân sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày, làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật: “Chúng tôi tổ chức ứng trực 24/24h, với các bác sĩ từ bệnh viện đa khoa hạng 1 của Hà Nội như bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đức Giang, bệnh viện Hà Đông…hỗ trợ cho trung tâm y tế quận Thanh Xuân”.

Tin nhanh - Vụ cháy ở Rạng Đông: Phó GĐ sở Y tế Hà Nội lên tiếng về tình hình khám bệnh cho người dân trong khu vực ô nhiễm (Hình 3).

Hoạt động khám và tư vấn miễn phí cho người dân sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (Ảnh: Hữu Thắng).

“Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh của người dân, bác sĩ khám sẽ tư vấn cụ thể cho từng người bệnh. Một số người dân trong quá trình khám bác sĩ thấy tình trạng phải chuyển viện thì chúng tôi cũng làm các thủ tục chuyển viện cho người dân tới các bệnh viện lớn. Các bệnh viện cũng đảm bảo cung cấp đủ số thuốc, ứng trực và tổ chức chẩn đoán, xét nghiệm miễn phí cho người bệnh”, bà Nhị Hà cho biết thêm.

Theo www.nguoiduatin.vn