Vụ mẹ nữ sinh giao gà: Diễn biến tâm lý của các đối tượng trước khi ra tòa

27/11/2019 14:00

Theo lịch, ngày mai (27/11), phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị giết) và 4 đồng phạm sẽ diễn ra.

Các đối tượng bị truy tố ra trước tòa gồm: Trần Thị Hiền (SN 1975); Vì Văn Toán (SN 1982); Vì Thị Thu (SN 1982, vợ của Toán); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991), cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

5 đối tượng bị truy tố với các tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy; Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn tin từ cơ quan tố tụng cho biết, cho đến thời điểm trước khi phiên tòa diễn ra, bà Trần Thị Hiền vẫn được coi là đối tượng “cứng đầu” nhất trong vụ án này.

Cũng theo nguồn tin, nếu như ở vụ án “nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp, rồi bị giết hại” thì ban đầu các đối tượng Bùi Văn Công và Vì Văn Toán được coi là 2 kẻ mưu mô, quanh co nhất.

Còn ở vụ án “ma túy” này, Công và Toán lại thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Thậm chí, Công được xác định là tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, có trách nhiệm trong việc phát hiện tội phạm.

Chính Công đã tố giác hành vi phạm tội của Trần Thị Hiền và trong quá trình cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, Công đã cùng các đồng phạm tích cực hợp tác, để cơ quan tố tụng củng cố tài liệu điều tra.

Trong khi đó, thái độ khai báo của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị giết) lại hoàn toàn đối lập! Cho đến khi vụ án kết thúc điều tra, bà Hiền vẫn khai chưa thành khẩn. Mẹ nữ sinh giao gà cho rằng, cá nhân mình không hề quen biết những người có tên Công, Toán, Thu, Hùng và cũng không liên quan gì đến việc mua bán ma túy với các đối tượng này…

An ninh - Hình sự - Vụ mẹ nữ sinh giao gà: Diễn biến tâm lý của các đối tượng trước khi ra tòa

Bà Trần Thị Hiền và đối tượng Vì Văn Toán.

Bà Hiền cũng khai, không có mối quan hệ gì với nhóm đối tượng đã bắt cóc, hãm hiếp và giết hại con gái mình. Vì sự không hợp tác này, cơ quan điều tra phải thu thập các chứng cứ để buộc tội bà Hiền. Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan tố tụng xác định, đủ căn cứ chứng minh Hiền có hành vi mua bán ma túy với Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Người phụ nữ này đã bị truy tố với tội danh có khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Cũng cần nói thêm, đường dây ma túy của bà Trần Thị Hiền bị phát giác, phá dỡ từ quá trình điều tra mở rộng vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua.

Sở dĩ, ở vụ “nữ sinh giao gà bị giết”, lúc đầu Công tỏ ra vô cùng ngoan cố, nhất quyết không khai ra đồng bọn là bởi vì, sau khi giết hại nạn nhân Cao Mỹ D., các đối tượng đã ngồi tại nhà Công bàn bạc rất kỹ, thống nhất với nhau rằng “ai bị bắt là do kẻ đó đen, phải tự chịu, không được khai ra người khác”.

Tuy nhiên, sau đó, cơ quan điều tra đã lần lượt đưa ra nhiều chứng cứ, nhiều tang vật của vụ án đã được tìm thấy, cũng như vết máu của nạn nhân trên thùng xe ô tô của Công… Cuối cùng Công đã chịu khuất phục.

Cho đến lúc biết rằng không thể qua mặt các điều tra viên, kiểm sát viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, các đối tượng từng ngoan cố nhất như Công và Toán đều lần lượt khai ra bản chất của vụ án. Từng “nút thắt” đã được gỡ ra, cho đến lúc bọn chúng đã phải “mở miệng” thừa nhận chính mẹ nữ sinh giao gà là nguồn cơn dẫn đến ý đồ bọn chúng bắt cóc nữ sinh này để đòi tiền chuộc từ người mẹ.

Ngày mai (27/11), phiên tòa xét xử đường dây ma túy sẽ diễn ra, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ án này và muốn biết bà Hiền sẽ trả lời ra sao khi đứng trước tòa đối chất với các đối tượng còn lại trong vụ án…

Dư luận mong muốn sự thật khách quan được sáng tỏ, cũng như sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật đối với các đối tượng liên quan.

Theo www.nguoiduatin.vn