Wisconsin - Mỹ: Trận xả súng kinh hoàng khiến nhiều người bị thương

21/11/2020 09:20

Thị trưởng thành phố Wauwatosa - Dennis McBride cho biết có nhiều nạn nhân bị thương đã được chuyển đi từ trung tâm thương mại Mayfair, may thay không có nạn nhân nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hãng ABC News ngày 20/11 đưa tin, một vụ xả súng đã xảy ra bên trong trung tâm thương mại Mayfair tại thành phố Wauwatosa, ở hạt Milwaukee thuộc bang Wisconsin của Mỹ.

Xa sung khien nhieu nguoi bi thuong tai bang Wisconsin cua My hinh anh 1

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: jsonline)

Thị trưởng Thành phố Wauwatosa, ông Dennis McBride, nói với đài ABC News rằng các nạn nhân bị thương đã được chuyển đi từ trung tâm thương mại Mayfair đến bệnh viện và không có ai đang trong tình trạng bị nguy hiểm đến tính mạng. Ông còn gọi đây là một “vụ xả súng có chủ đích.”

Theo ông Dennis McBride, có 75 cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, họ yêu cầu trung tâm thương mại Mayfair khuyến cáo mọi người trong trung tâm trú ẩn tại chỗ.

Kiểm phiếu chưa xong, bang Wiscosin lại xảy ra xả súng - ảnh 1

Vụ xả súng xảy ra tại trung tâm mua sắm Mayfair ở TP Wauwatosa, bang Wisconsin. Ảnh: TVU25/ABC NEWS

"Cảnh sát đang tích cực điều tra một sự cố tại Mayfair Mall. Trung tâm mua sắm này hiện đang đóng cửa"- cảnh sát TP Wauwatosa cho biết trên Twitter.

Chú thích ảnh

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thành phố này là nơi từng xảy ra nhiều cuộc biểu tình vào tháng 10 sau khi có tin rằng Cảnh sát Joseph Mensah, người đã bắn chết Alvin Cole, 17 tuổi bên ngoài trung tâm mua sắm Mayfair vào tháng 2 sẽ không phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Quyết định không buộc tội Mensah đã gây ra  làn sóng biểu tình kéo dài hàng tháng trên toàn quốc về cách cảnh sát đối xử với người da màu.

Thùy Huyền (T/H)
Theo TTXVN/Vietnam+