Xem các video không có chọn lọc trên youtube, bé trai 9 tuổi nuốt cả bấm móng tay vào bụng

30/10/2020 15:06

Thời gian gần đây, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê liên tục tiếp nhận trẻ nhập viện do hóc dị vật. Đặc biệt gần đây nhất, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) vừa tiếp nhận trường hợp bé trai N.V.A., 9 tuổi trong tình trạng đau bụng, ho nhiều, khó chịu, do nuốt phải dị vật.

Qua thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện dị vật là một chiếc bấm móng tay có kích thước 60x16mm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày. Bệnh nhi được nội soi, gắp dị vật thành công.

Bắt chước video trên YouTube, bé 9 tuổi nuốt... bấm móng tay vào bụng - Ảnh 2.

Hình ảnh dị vật soi được

Người nhà bệnh nhi cho biết, nguyên nhân dẫn tới tai nạn trên là do bệnh nhi hay xem các video clip trên kênh youtube và tập làm theo.

Bắt chước video trên YouTube, bé 9 tuổi nuốt... bấm móng tay vào bụng - Ảnh 1.

Hình ảnh dị vật là chiếc móng tay được lấy ra khỏi dạ dày bé trai 9 tuổi ở Phú Thọ.

Thời gian gần đây, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê liên tục tiếp nhận trẻ nhập viện do hóc dị vật. Đa số các dị vật trẻ hóc phải là đồng xu, đồ chơi, cúc áo… Đặc biệt một số trẻ nuốt phải các vật sắc nhọn như đinh vít, dây xích… đe dọa gây thủng thực quản. Những trường hợp này đều được gia đình cho cầm đồ để chơi và không có người lớn giám sát.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không để trẻ tự sử dụng smartphone hoặc xem youtube, tham gia mạng xã hội thiếu kiểm soát. Không chỉ youtube, các nội dung nguy hại, không phù hợp với trẻ hiện đang được chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Phụ huynh cần biết trẻ đã tiếp xúc với những nội dung nào trên internet để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Quan trọng nhất để phòng tai nạn cho trẻ đó là cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho con của mình hơn. Qua đó giúp trẻ có thể khám phá cuộc sống thông qua trải nghiệm thực tế, có ích.

 

Theo VTV