‘Sinh Cơ Lập Nghiệp’ thước phim đẹp về nghề nuôi tằm Việt Nam

24/09/2020 14:27

Nghề trồng dâu nuôi tằm ít ai biết đến ở một vùng quê cách Đà Lạt khoảng chừng 20 cây số, được thuật lại bằng chuỗi phim tài liệu của Twinspiration, khai thác những khía cạnh đời sống, làng nghề truyền thống của người Việt Nam với mong muốn đem lại những câu chuyện chân thật và những chia sẻ về nghề của người dân.

Nghề trồng dâu nuôi tằm ít ai biết đến ở một vùng quê cách Đà Lạt khoảng chừng 20 cây số, chuỗi phim tài liệu của Twinspiration trên youtube về những ngành nghề của người dân Việt Nam.

 

Hành trình của chuỗi phim tài liệu Sinh Cơ Lập Nghiệp ghi lại những hình ảnh ở khắp các tỉnh thành. Việt Nam có rất nhiều ngành nghề truyền thống, trong đó có những ngành nghề được biết và có những ngành nghề còn nhiều mới mẻ với những người trẻ hiện đại. Việc tạo ra chuỗi phim tài liệu Sinh Cơ Lập Nghiệp mang nhiều giá trị đẹp và ý nghĩa khi mỗi tập phim, giới thiệu chi tiết về một ngành nghề truyền thống đến với mọi người. Đồng thời những tập phim này còn giúp gìn giữ lại các nét truyền thống đang dần mai một theo thời gian. Sinh Cơ Lập Nghiệp tiếp cận một cách gần gũi, tự nhiên đến những người lao động trực tiếp làm các công việc truyền thống. 

 

 

Qua bộ ảnh Hoa nở giữa tháng Ba giới thiệu cho chuỗi phim Sinh Cơ Lập Nghiệp đã khiến khán giả thích thú, tò mò bằng những bức ảnh mộc mạc, chân thật, gắn liền với quy trình sản xuất.

 

 

Phim được thực hiện bởi Twinspiration (Twins + Inpsiration) là hai anh em sinh đôi: Nguyễn Thế Vinh, Nguyễn Thế Bảo. Cả hai đi khắp nơi trên thế giới với sứ mệnh truyền cảm hứng du lịch đến những bạn cùng đam mê, viết nên hàng nghìn câu chuyện văn hoá, địa phương bằng những thước phim và khung hình đậm chất điện ảnh. Bộ đôi đã từng nhận giải quán quân của Here We Go Season 2 ( 2017 ).

 

 

Trailer tập 1: Kiếp tằm vương tơ được đăng tải cách đây không lâu, lựa chọn Đà Lạt và nghề trồng dâu nuôi tằm là điểm xuất phát đầu tiên của chuỗi phim tài liệu. Tập phim được ghi hình ở Thôn Mê Linh, xã Lâm Hà, chỉ cách Đà Lạt khoảng 20 cây số, giới thiệu những công việc từ trồng dâu, cho tằm ăn, bóc kén và cuối cùng là công đoạn kéo tơ dệt lụa. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Anh