"Thiếu gia" Tô Công Lý bị bắt, Cà Mau ra công văn hỏa tốc xử lý bãi rác tạm

06/09/2019 18:30

Ngày 22/8, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản “hỏa tốc” chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các bãi rác tạm.

Nội dung văn bản “hỏa tốc” của UBND tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian qua, tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt vẫn tiếp tục gia tăng; công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại chỗ của các huyện gặp nhiều khó khăn, bị động.

Văn bản chỉ đạo trên của UBND tỉnh Cà Mau được cho là rất cần thiết. Bởi trước đó, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau từng tạm ngưng hoạt động để duy tu sửa chữa, khiến việc thu gom, xử lý rác thải tại nhiều địa phương gặp nhiều khó khăn.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát, báo cáo tình hình thực hiện chôn lấp rác sinh hoạt tại chỗ đến thời điểm hiện tại (khối lượng chôn lấp, biện pháp kỹ thuật chôn lấp, quỹ đất đầu tư xây dựng các hố chôn lấp, tình hình giải ngân nguồn vốn,…); đề xuất phương án cụ thể để chủ động trong công tác xử lý rác thải trong thời gian tới.

“Các địa phương thực hiện, tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong thu gom, tập kết, vận chuyển rác thải, tránh để phát sinh mùi hôi, nước rỉ tại các khu vực tập kết rác và khu vực bãi rác tạm”, nội dung văn bản nêu rõ.

Môi trường - 'Thiếu gia' Tô Công Lý bị bắt, Cà Mau ra công văn hỏa tốc xử lý bãi rác tạm

Rác thải tập kết về Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, mới đây, dư luận tỉnh Cà Mau xôn xao khi hay tin ông Tô Công Lý - Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (công ty Công Lý) bị cơ quan ANĐT bắt để điều tra về hành vi sai phạm được cho là có liên quan đến Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Công ty Công Lý được nhiều người biết đến là một doanh nghiệp lớn, đầu tư nhiều lĩnh vực tại Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng; trong đó có một số dự án “khủng” như: Điện gió Bạc Liêu, Khu du lịch Khai Long, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau,…

Theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên của công ty Công Lý (đăng ký lần đầu ngày 10/11/2000, đăng ký thay đổi lần thứ 20 ngày 28/2/2017) cho thấy, Công ty này có vốn điều lệ 1.450 tỷ đồng. 

Trong đó, ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Công Lý có giá trị phần vốn góp hơn 1.016 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 70,12% và ông Tô Công Lý có giá trị phần vốn góp hơn 433 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 29,88%.

Theo www.nguoiduatin.vn